บทความ

เครื่องมือสำหรับนักการตลาดออนไลน์

เพื่อใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างคุ้มค่าที่สุด

นักการตลาดต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลหรือเครื่องมือสำหรับจัดการและบริหารงานที่เกี่ยวข้องกับสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อช่วยทำให้ทราบถึงความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคและแนะนำกลยุทธ์การตลาดไปปรับใช้ได้
โดย ARDI
6 มกราคม 2022
          เมื่อสื่อสังคมออนไลน์มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น ก็ทำให้ธุรกิจหลาย ๆ ธุรกิจเริ่มใช้สื่อออนไลน์เป็นอีกหนึ่งตัวขับเคลื่อนทางการตลาด จึงทำให้นักการตลาดต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลหรือเครื่องมือสำหรับจัดการและบริหารงานที่เกี่ยวข้องกับสื่อสังคมออนไลน์ด้วย ซึ่งเป็นการรวบรวมข้อมูลจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อาทิเช่น Facebook, Twitter และ Instagram เป็นต้น เพื่อช่วยทำให้ทราบถึงความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคและแนะนำกลยุทธ์การตลาดไปปรับใช้ได้ นอกจากนี้การให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์สื่อสังคมออนไลน์จะทำให้สามารถวัดประสิทธิภาพของธุรกิจและนำไปเทียบกับเป้าหมายได้ 1.Google Analytics Google Analytics เป็นเว็บไซต์อันดับ
 
Google Analytics
         สำหรับการวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งการวิเคราะห์จะสำรวจจากสถิติที่ได้จากการทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยคลิกดูสถิติได้ที่ การกระทำ (Acquisition) > โซเชียล (Social) > ภาพรวม (Overview) จะปรากฏจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์จากสื่อสังคมออนไลน์แต่ละแหล่งของคุณได้
 
Followerwonk
        เป็นหนึ่งในเครื่องมือวิเคราะห์ Twitter โดยจะแสดงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดตามและกิจกรรมต่าง ๆ บนบัญชี Twitter ของคุณ โดยสามารถคลิกที่ Analyze หลังจากนั้นป้อนชื่อบัญชีผู้ใช้ Twitter และจะสามารถดูข้อมูลผู้ติดตาม และดูสถิติเมื่อคุณโพสต์ทวีตลงบนออนไลน์ได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากได้การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกกว่านี้ คุณสามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อแพคเกจบริการวิเคราะห์ข้อมูลได้
 
Keyhole
        บริการของ Keyhole จะเสนอตัวอย่างแฮชแท็ก (Hashtag), คำหลัก (Keyword) และบริการติดตามบัญชีฟรี สำหรับการใช้แฮชแท็ก และคำหลักจะทำให้ได้ข้อมูลมากมาย เช่นการเข้าถึงโพสต์, การแชร์โพสต์, ส่วนแบ่งการโพสต์และอื่น ๆ โดยสำหรับการติดตามบัญชีคุณสามารถตรวจสอบการมีส่วนร่วมของแบรนด์หรือคู่แข่งของคุณใน Twitter, Instagram หรือ Facebook ได้เช่นกัน
 
Armshare
        เป็นหนึ่งในเครื่องมือ Social CRM หรือ Social Customer Relationship Management เป็นเครื่องมือที่จะช่วยนักการตลาดออนไลน์จัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าบนโซเชียลมีเดีย เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจใช้โซเชียลมีเดียควบคู่ไปกับช่องเดิมได้อย่างสะดวก และช่วยให้ธุรกิจสามารถโต้ตอบกับลูกค้าผ่านช่องทางที่ต้องการได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ธุรกิจให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้นและมีข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมได้จากข้อมูลบนโซเชียลมีเดียของลูกค้า
 
TOSKHAN/TOSGUN
        ทศกัณฐ์ Social Listening แพลตฟอร์ม เป็นเครื่องมือ ที่มีไว้สำหรับรับฟังเสียงของผู้บริโภคเปิดโอกาสให้ธุรกิจ หรือแบรนด์สามารถติดตาม, วิเคราะห์และตอบสนองต่อการสนทนาที่เกี่ยวกับพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย (Social Media) ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของการค้นหาและศึกษาพฤติกรรมของลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีของ ทศกัณฐ์ ที่สามารถค้นหาการกล่าวถึงชื่อแบรด์หรือสินค้าของคุณบนออนไลน์ได้อย่างแม่นยำ
SHORTCUT
 
OUR PRODUCTS
 
ADDRESS
 
27 Charoen Nakorn 14, Charoen Nakorn Rd, Klongtonsai, Klongsan, Bangkok 10600

Copyright © 2023 Advanced Research Group Co., Ltd. All right reserved.