บทความ

เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล

บน 3 สื่อออนไลน์

ยักษ์ใหญ่

หากคุณมีสื่อออนไลน์อยู่ในมือแต่อยากรู้ว่าใครนั้นที่มาติดตามเพจ
หรือช่องทางของเราบ้างจะต้องทำอย่างไรมาดูกัน
โดย ARDI
28 มีนาคม 2021
1. Facebook Insights
            สำหรับผู้ดูแลระบบเพจทั้งหมด เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกใน Facebook โดยจะแสดงสถิติทั้งหมดหลังจากได้ทำการโพสต์ข้อความและการเข้าถึงจากผู้ติดตามของคุณ ซึ่งเมื่อคลิกภาพรวม จะปรากฎ จำนวนการดูเพจ การกดถูกใจ การเข้าถึงเพจ ผู้ติดตาม และอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปรียบเทียบกับเพจอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยการเลื่อนลงมาที่ เพจที่น่าจับตามอง จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบยอดการถูกใจ หรือการมีส่วนร่วมในเพจ และอื่น ๆ 

2. Instagram Insights 
            หรือการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก หาก Instagram ของคุณเป็นโปรไฟล์ธุรกิจ คุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของ Instagram Insights ในแอปพลิเคชันได้ โดยสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ครบวงจรเกี่ยวกับโปรไฟล์, โพสต์, เรื่องราวและโฆษณา นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ละเอียดเกี่ยวกับผู้ติดตามของคุณ เช่นเวลาและวันที่ใช้งานมากที่สุด โดยในการเข้าถึง Instagram Insights ได้นั้นคุณต้องทำการแปลงโปรไฟล์ Instagram ส่วนบุคคลของคุณให้เป็นโปรไฟล์ธุรกิจเสียก่อน เมื่อทำการเปลี่ยนแล้วให้ไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณในแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ คลิกที่ไอคอนกราฟที่มุมบนขวา จะปรากฎกราฟแสดงผลการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกให้คุณได้เห็นอย่างชัดเจน

3. Twitter analytics
            Twitter จะวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในสูงสุด 28 วันเท่านั้นว่าทวีตของคุณดำเนินการอย่างไร ซึ่งจะทำการวิเคราะห์ข้อมูลที่สำคัญทั้งหมด ได้แก่ การรีทวิต (Retweet), การแสดงความคิดเห็น (Mentionion), ความชอบ (Favorite) และ การคลิกเข้าชม (Click) และหนึ่งในสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สุดของการวิเคราะห์ใน Twitter คือการดูการแสดงผลของทวีตแต่ละครั้ง โดยคุณสามารถส่งออกข้อมูลทั้งหมดได้ ซึ่งทั้งการคลิกเข้าชมโปรไฟล์ คลิกรูปภาพ และจะแสดงออกมาเป็น Chart ที่จะปรากฎให้เห็นถึงจำนวนการคลิกใน 24 ชั่วโมงและหลังจาก 24 ชั่วโมงนั้น 

สามารถเข้าไปวิเคราะห์ข้อมูล Twitter ได้ที่ https://analytics.twitter.com/about
Source : https://blog.bufferapp.com/social-media-analytics-tools
SHORTCUT
 
OUR PRODUCTS
 
ADDRESS
 
27 Charoen Nakorn 14, Charoen Nakorn Rd, Klongtonsai, Klongsan, Bangkok 10600

Copyright © 2023 Advanced Research Group Co., Ltd. All right reserved.