บทความ

ประโยชน์ของการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์

การสำรวจความคิดเห็นนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่ที่กำลังนิยมอยู่ในปัจจุบันนั้นคือการใช้แบบฟอร์มออนไลน์ในการสร้างการสำรวจความคิดเห็น โดยเผยแพร่ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น Facebook, Twitter หรือ Line
โดย ARDI
23 เมษายน 2021
Advantages_Of_Online_Survey
การสำรวจความคิดเห็นสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี แต่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันมักจะเป็นการใช้แบบฟอร์มออนไลน์ในการสร้างการสำรวจความคิดเห็น โดยเผยแพร่บนแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Twitter เป็นต้น ซึ่งง่ายกว่าการสำรวจความคิดเห็นแบบเดิม ด้วยสารพัดประโยชน์ของการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์จึงเป็นเหตุผลที่ใคร ๆ ต่างใช้การสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบันอย่างแพร่หลาย
 
Advantages_Of_Online_Survey-2
 
ความรวดเร็วในการสำรวจความคิดเห็น
 
การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ นั้นใช้เวลาเพียง 2 ใน 3 ของระยะเวลาการสำรวจความคิดเห็นแบบเก่า เนื่องจากการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์นั้นข้อมูลที่ได้จะถูกรวบรวมโดยอัตโนมัติซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที่คุณก็สามารถรับผลการสำรวจความคิดเห็น ได้ถึงมือของคุณอย่างทันใจ
 
Advantages_Of_Online_Survey-3
 
ราคาถูกกว่า และ ความถูกต้องของข้อมูล
 
การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ จะช่วยลดต้นทุน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ โดยคุณสามารถประหยัดค่ากระดาษ ไม่ต้องจัดสรรเวลา และทรัพยากรเพื่อป้อนข้อมูลลงในฐานข้อมูล แต่การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์จะถูกประมวลผลอัตโนมัติและสามารถเข้าถึงผลการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ได้ตลอดเวลา ซึ่ง การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ทำให้ข้อผิดพลาดลดลงอย่างมาก เนื่องจากเป็นการให้ผู้เข้าร่วมการสำรวจทำการป้อนคำตอบของตนลงในระบบ ทำให้ได้รับข้อมูลครบถ้วน และแม่นยำ
 
Advantages_Of_Online_Survey-4
 
วิเคราะห์ผลได้อย่างรวดเร็ว
 
ผลการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ นั้นมีความพร้อมสำหรับการนำไปวิเคราะห์เสมอเมื่อใดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถดูผลได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้ผู้ทำการสำรวจความคิดเห็นสามารถนำข้อมูลสร้างกราฟ และส่งออกข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์และแชร์ให้คนอื่น ๆ ต่อไป
 
 
ประโยชน์ต่าง ๆ ของการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ 
 
สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานวิจัยที่ค่อยข้างต่ำแต่มี ประสิทธิภาพสูง แสดงผลการสำรวจและความคิดเห็นได้ในแบบเรียลไทม์เพื่อการวิเคราะห์ที่รวดเร็วและง่ายดาย จึงทำให้การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์นั้นเหมาะกับธุรกิจและบริษัทที่ไม่มีเวลาทำการสำรวจในแบบเก่า
SHORTCUT
 
OUR PRODUCTS
 
ADDRESS
 
27 Charoen Nakorn 14, Charoen Nakorn Rd, Klongtonsai, Klongsan, Bangkok 10600

Copyright © 2023 Advanced Research Group Co., Ltd. All right reserved.