บทความ

บริษัทจะจัดการกับ Social ยังไงให้มีประสิทธิภาพ

เคยเป็นไหม บริษัทมีผลิตภัณฑ์และบริการหลายตัวจนต้องมี Social Media เยอะแยะจนไม่สามารถจัดการได้ทันที คุณสามารถจัดการกับโซเชียลเหล่านั้นให้มีประสิทธิภาพได้ที่นี่
โดย ARDI
21 เมษายน 2021
บริษัทจะจัดการกับ Social ยังไงให้มีประสิทธิภาพ

            เคยเป็นไหม บริษัทมีผลิตภัณฑ์และบริการหลายตัวจนต้องมี Social Media เยอะแยะจนไม่สามารถจัดการได้ทันที ตัวอย่างเช่นมีผลิตภัณฑ์หลายตัว จึงมีเพจ  Facebook หลายเพจให้คุณต้องดูแล ซึ่งคุณอาจไม่สามารถจัดการได้พร้อมกัน ฉะนั้นบริษัทจะจัดการกับ Social ยังไงให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

             การรวม Social หลาย ๆ อันไว้ด้วยกันดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยที่จะรวมข้อมูลเหล่านั้นไว้ที่ส่วนกลาง จะช่วยให้คุณหรือพนักงานของคุณเห็นการโต้ตอบของลูกค้ากับแบรนด์ของคุณในทุกช่องทาง และช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นใคร เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือ Social CRM จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงความสัมพันธ์เหล่านี้ได้ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณพร้อมที่จะตอบโต้กับลูกค้าของคุณได้ดีขึ้น

            เนื่องจากลูกค้าคาดหวังว่าแบรนด์ต่าง ๆ จะรับรู้ถึงการโต้ตอบตั้งแต่เริ่มตลอดจนการจบบทสนทนา หรือหากพวกเขาแสดงความคิดเห็นบน Facebook คุณก็สามารถรู้ได้ว่าก่อนหน้านี้มีการสนทนาอะไรบ้าง ดังนั้นการจัดการกับ Social ให้มีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะกับยุคนี้ที่ทุกคนติดต่อสื่อสารกันผ่าน Social Media เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้การสื่อสารง่ายที่สุดแล้ว เครื่องมืออย่าง CRM จะทำให้คุณไม่พลาดการติดต่อกับลูกค้า

           CRM หรือการบริหารและจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ถูกนำมาใช้กับ Social Media เพื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจและลูกค้าในช่องทางที่พวกเขาเลือก อาจเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram หรืออาจเป็นโทรศัพท์, ข้อความและอีเมลก็ได้ เราจึงเรียกเครื่องมือนี้ว่า Social CRM หรือ Social Customer Relationship Management นอกจากนี้โซเชียลมีเดียยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าการสนทนาระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคเป็นไปอย่างดี จึงไม่ควรมีคำพูดเชิงลบและความคิดเห็นที่ไม่ดี

            Social CRM ช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารกับลูกค้าโดยใช้ช่องทางที่ตนเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์, ข้อความ, แชท, อีเมลหรือโซเชียลมีเดีย (เช่น Facebook หรือ Twitter) ด้านหลังของการโต้ตอบเหล่านี้ระบบ Social CRM ช่วยให้ธุรกิจรวบรวมข้อมูลเชิงลึกที่สมบูรณ์และนำไปใช้ได้จริงเกี่ยวกับความรู้สึกของลูกค้าที่มีต่อบริษัท แบรนด์ของพวกเขาและผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เฉพาะได้

          ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสามารถนำโปรไฟล์ลูกค้าแบบไดนามิกนี้ไปใช้ประโยชน์ได้โดยการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวไปยังทีมต่าง ๆ รวมถึงการบริการลูกค้าการตลาดและการขาย

           บริษัทสามารถจัดการกับ Social ให้มีประสิทธิภาพได้ด้วยตนเอง เพราะในกระบวนการของ Social CRM สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานให้เหมาะสมกับธุรกิจได้ โดยขยายไปถึงการโต้ตอบบน Social Media ซึ่งธุรกิจจะได้รับแจ้งเตือน โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

SHORTCUT
 
Home
ARDI
Library
Contact
OUR PRODUCTS
 
Wewyn
Tosgun
Armshare
ADDRESS
 
27 Charoen Nakorn 14, Charoen Nakorn Rd, Klongtonsai, Klongsan, Bangkok 10600

Copyright © 2022 Advanced Research Group Co., Ltd. All right reserved.