บทความ Micro Influencer หมากเดินเกมธุรกิจ ขับเคลื่อนการตลาดยุคใหม่  
Date : 25/03/2021
ARDI : วันที่ 25 มีนาคม 2021   ในปัจจุบันการตลาดที่อาศัย Influencer หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดบน.......     อ่านเพิ่มเติม
ในปัจจุบันการตลาดที่อาศัย Influencer หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดบน Instagram เป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่ามากถึงพันล้านดอลลาร์แล้ว ด้วยจำนวนผู้ใช้สื่อ
-สังคมออนไลน์กว่า 700 ล้านคนที่เลื่อน News feed เพื่อสำรวจข้อมูลออนไลน์ทุก ๆ เดือน นั่นจึงส่งผลให้บัญชีที่มีผู้ติดตามกว่าหนึ่งล้านคนสามารถมีรายได้จากการโพสต์มากกว่า 50,000 บาทขึ้นไป
 
            ในขณะที่นักการตลาดได้สังเกตเห็นว่าบัญชีที่มีผู้ติดตามจำนวนน้อย ๆ มักใส่ใจกับการตั้งคำถามและเห็นคุณค่าของผู้ติดตามจึงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้อัตราส่วนการกดถูกใจและความคิดเห็นมีจำนวนมาก ซึ่งสามารถดึงดูดผู้ติดตามได้มากกว่าบัญชีที่มีผู้ติดตาม 100,000 คน (จากการวิจัยตลาดและการทำแบบสอบถามกับผู้ใช้ทั่วไป ๆ พบว่าบัญชีที่มีผู้ติดตามน้อยกว่า 30,000 คนมีประโยชน์มากกว่าบัญชีที่มีผู้ติดตามสูง ๆ
 
ทำไม Micro Influencer ถึงขับเคลื่อนการตลาดได้ดีกว่า?
            แม้ว่าผู้มีอิทธิพลระดับกลางจะมีคนติดตามจำนวนน้อยกว่าคนที่มีผู้ติดตามหลักล้าน แต่การมีส่วนร่วมในการโปรโมตร้านค้าออนไลน์จะทำให้แบรนด์ได้รับประโยชน์มากขึ้น ทั้งสร้างความเชื่อมั่นและความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดตาม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อสินค้านั้น ๆ ดังนั้นสิ่งที่ทำให้บริษัท E-commerce ส่วนใหญ่เลือกผู้มีอิทธิพลระดับกลางเป็นเพราะว่า?
 
- การมีส่วนร่วมสูงขึ้นกว่า 60%
- ค่าใช้จ่ายสำหรับ Micro Influencer มีราคาที่น้อยกว่า Influencer ที่มีผู้ติดตามสูง
- การสนทนามีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 22.2% จากผู้ใช้ทั่วไป
 
เนื่องจาก Micro Influencer จะมีการลงทุนส่วนตัวด้วยในการรีวิวหรือบอกต่อสินค้าของพวกเขา ทำให้ผู้มีอิทธิพลระดับกลางเป็นแหล่งที่เชื่อถือได้และสามารถให้คำแนะนำกับผู้ติดตามของพวกเข้าได้จริง ๆ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าการใช้ Micro Influencer จะทำให้ได้ผลเสมอไป เพราะนักการตลาดหรือแบรนด์จะต้องทำงานร่วมกับผู้มีอิทธิพลเหล่านี้ด้วย ในการสนับสนุนพวกเขาในด้านต่าง ๆ
SHORTCUT
 
Home
ARDI
Library
Contact
OUR PRODUCTS
 
Wewyn
Tosgun
Armshare
ADDRESS
 
27 Charoen Nakorn 14, Charoen Nakorn Rd, Klongtonsai, Klongsan, Bangkok 10600

Copyright © 2020 Advanced Research Group Co., Ltd. All right reserved.